หน้าหลัก

Imagewefgweg
afawff

เทศกาลกินเจในประเทศไทยที่จัดกันอย่างยิ่งใหญ่ไม่แพ้ประเทศจีน

dqd

เทศกาลบั้งไฟพญานาค เป็นความเชื่อที่มีต่อกันมาอย่างยาวนาน

fgqwfwqf

เทศกาลโต๊ะจีนลิงจังหวัดลพบุรีขึ้นชื่อเรื่องจำนวนประชากรลิง

news_otherewqfgqg

เทศกาลร่มบ่อสร้างและหัตถกรรมสันกำแพง ซึ่งมีการทำร่มขึ้นเพื่องานนี้

pictureqwwq

เทศกาลผีตาโขนที่ขึ้นชื่อในไทยและต่างชาติก็นิยมมาเที่ยวชมเป็นอย่างมาก

rf

ประเพณีสงกรานต์ แน่นอนว่าไม่มีใครที่จะไม่รู้จักประเพณีนี้ ดังไปทั่วโลก

ท่องเที่ยว

ปีใหม่สงกรานต์ พากันไปไหว้พระขอพร จิตใจเบิกบานบริสุทธิ์

ในเมื่อวันสงกรานต์ถือเป็นวันขึ้นปีใหม่ไทยแต่ดั้งเดิม ในความเชื่อของคนโบราณแล้ว มันคือโอกาสที่หลายคนจะได้เริ่มต้นสิ่งใหม่ๆในปีใหม่ไทยให้ดีขึ้นยิ่งกว่าเดิม  การเริ่มต้นด้วยการไหว้พระขอพรตามความเชื่อของคนไทยเพื่อให้เป็นสิริมงคลจึงเป็นวัฒนธรรมที่คนไทยทำกันมาช้านานแล้ว โดยเฉพาะการเดินทางไปไหว้พระ 9 วัด ตามวัดชื่อดังต่างๆ ถ้าในกรุงเทพฯ ที่นิยมกันคือไหว้พระ ...
Read More

เรามาวางแผนวันหยุดยาวปีนี้ดีกว่า มีวันไหนบ้าง

วันหยุด ก็คือวันที่เราจะได้พักจากการงานการเรียนและเปิดประตูให้ชีวิตได้ออกไปสัมผัสโลกกว้างและรับประสบการณ์ดี ๆ ท่องเที่ยวสนุกสนานและใช้วันเวลาน่าประทับใจไปกับคนที่เรารักผูกพัน เพราะชีวิตไม่ได้มีเพียงการทำงานอย่างเดียว อย่ากระนั้นเลยเรามาวางแผนเที่ยวในวันหยุดยาวกันดีกว่า วันหยุดต้นปีกับแหล่งท่องเที่ยวทางเหนือแสนเย็นสบาย เริ่มกันที่ช่วงต้นปี ตั้งแต่วันหยุดเทศกาลปีใหม่เดือนมกราคม  และหยุดยาวมาฆะบูชาเดือนกุมภาพันธ์ ...
Read More

ขึ้นเหนือหน้าหนาว หยุดยาวช่วงปีใหม่

บรรากาศปลายปีเก่าและต้นปีใหม่กับวันหยุดยาว ๆ จะมีที่ไหนที่เหมาะไปเยือนมากไปกว่าแหล่งท่องเที่ยวในภาคเหนือ ลองมาวางแผนสำรวจกันว่ามีแหล่งท่องเที่ยวที่ไหนบ้างทางภาคเหนือที่น่าสนใจ น่าไปเยือนรับปีใหม่ เคาน์ดาวน์และรับลมหนาวด้วยกัน หมู่บ้านแม่กำปอง เชียงใหม่ หากใครที่อยากสัมผัสกับความเป็นอยู่แบบชาวเหนือแท้ ...
Read More

3 วัน 2 คืน กับทีลอซุ น้ำตกที่สวยสุดในไทย

การได้ไปเที่ยวพักผ่อนในวันหยุดยาวหลังจากที่ใช้ชีวิตประจำวันกับงานและการเรียนคงไม่มีที่ไหนดีไปกว่าได้ใกล้ชิดธรรมชาติ ป่าเขา สูดอากาศบริสุทธิ์ น้ำตกทีลอซูเป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนนในช่วงวันหยุดยาว เป็นน้ำตกที่มีชื่อเสียงและสวยที่สุดของเมืองไทยแ หากได้มาพักสัก 3วัน 2 คืน วันหยุดก็คงเป็นการเติมพลังและความสดชื่นได้ไม่น้อยทีเดียว ...
Read More